4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi “đỉnh” nhất

Các ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé học tập sẽ là trợ thủ đắc lực cho quá trình luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi vì sự vui nhộn, màu sắc và thú vị của những ứng dụng này sẽ giúp bé học nhanh hơn, nghe nhạy hơn. Cùng GCE tìm hiểu top 4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hàng đầu cho trẻ em qua bài viết sau.

4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi - h 01

Tại sao trẻ học luyện nghe tiếng Anh dễ dàng hơn người lớn?

Trừ những lý do khách quan như điều kiện học tập, chương trình giáo dục,… thì phần lớn nguyên nhân khiến người lớn khó thành thạo kỹ năng nghe (Listening) như trẻ em là vì không tạo được phản xạ ngôn ngữ.

Người lớn, đặc biệt là những người học tiếng Anh lâu năm, thường bị mắc lỗi “dịch” khi nghe tiếng Anh. Điều này khiến họ bị chậm hơn so với cuộc hội thoại, thậm chí là trật nhịp giao tiếp. Và, để có thể nghe tiếng Anh tốt thì người học cần tốn rất nhiều công sức luyện tập.

Mặt khác, trẻ em tiếp thu hầu hết tất cả mọi thứ chỉ với lần nghe đầu. Trẻ có thính giác cực nhạy để nắm bắt được các âm tiết khác nhau và dễ dàng mô phỏng lại chúng. Từ đó, trẻ dễ thành thạo kỹ năng nghe và hình thành phản xạ tiếng Anh nhanh nhạy hơn người lớn.

4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi - h 02

Bắt đầu luyện nghe cho bé lúc nào là tốt nhất?

Trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên thì kỹ năng nghe (Listening) chính là bước khởi đầu. Nghe cũng được đánh giá là kỹ năng khó nhất trong hành trình học ngoại ngữ. Tuy nhiên, với khả năng nắm bắt âm thanh nhạy bén thì trẻ em lại dễ dàng thành thạo kỹ năng này nếu được tiếp xúc từ sớm.

Độ tuổi tốt nhất để bắt đầu luyện nghe cho bé là từ 3 – 6 tuổi. Lúc này bé đã hoàn thiện hệ thống ngôn ngữ mẹ đẻ và sẵn sàng tiếp nhận ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Phụ huynh muốn luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi thì không nên bỏ lỡ giai đoạn vàng này.

4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi - h 03

Top 4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi phụ huynh không nên bỏ lỡ

Với kho tàng bài học được hệ thống và thiết kế phù hợp cho các bé 6 tuổi, các ứng dụng (app) sẽ là nguồn hỗ trợ đắc lực giúp các bé luyện nghe hiệu quả. Học tập thông qua các ứng dụng cũng tiện lợi hơn so với các phương pháp truyền thống vì bé có thể truy cập mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là top 5 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi tốt nhất mà phụ huynh có thể tham khảo:

1. Timmy’s First Words in English

Lấy cảm hứng từ chương trình hoạt hình trẻ em Timmy Time, British Council đã thiết kế một trò chơi tiếng Anh dạng tương tác thú vị dành cho các bé từ 3 tuổi. Cùng những người bạn đáng yêu, bé tham gia các bài học thú vị về con số, màu sắc, hình dạng, thức ăn… và xem những video đầy hứng thú.

Có 3 hình thức trò chơi trong ứng dụng này gồm:

 • Balloon pop: Tập đếm, phân biệt hình dạng, màu sắc và chọn bóng bay theo chỉ định.
 • Magic box: Phân loại các đồ vật một cách phù hợp dựa vào việc nghe kỹ những mô tả về chúng.
 • Rub-a-dub: Tìm kiếm và thu thập các đồ vật được ẩn giấu trong tranh đang được nói đến.

Tuy nhiên, ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi Timmy chỉ khả dụng cho Android hoặc Ipad. Những phụ huynh sử dụng Iphone để giúp bé luyện nghe sẽ không tìm thấy ứng dụng này.

4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi - h 04

2. Duolingo

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí hỗ trợ lên đến hơn 35 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh. Kho tàng từ vựng trên Duolingo được chia thành nhiều chủ đề và bài học theo các cấp độ sẽ giúp bé làm quen với tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của Duolingo chính là các thiết kế đồ họa dễ thương, các trò chơi đơn giản, dễ thao tác giúp bé học nhanh hơn. Nhưng cũng vì vậy ứng dụng này dễ mang lại cảm giác đơn điệu khi học lâu dài. 

Dù vậy, Duolingo vẫn là một ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi đáng dùng bởi kho tàng bài luyện nghe với phát âm chuẩn người bản ngữ. 

3. Youtube Kids

Sẽ thật thiếu sót nếu không có Youtube trong danh sách này vì đây là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất chỉ sau Google. Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 2018, Youtube Kids đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của nhiều bậc phụ huynh vì:

 • Thư viện nội dung lành mạnh về giải trí, sáng tạo, giáo dục,… trẻ em.
 • Hỗ trợ đa nền tảng, dễ dàng tiếp cận bằng mọi thiết bị.
 • Kho tàng bài học đa dạng về chủ đề, cách trình bày, âm nhạc,…

Luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi bằng Youtube Kids cũng cần nhiều sự quan tâm, chọn lọc từ phụ huynh vì các bài học trên đây chưa được hệ thống theo lộ trình. Đồng thời, khi học cùng ứng dụng Youtube, bé chỉ có thể nghe, nhìn mà thiếu đi các hoạt động tương tác khác.

4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi - h 05

4. Viet Kids

Ứng dụng học tiếng Anh Viet Kids của công ty Cát Việt có các bài học phù hợp với trẻ em Việt Nam. Nhiều bài tập được thiết kế sinh động dưới dạng các trò chơi sẽ giúp bé vừa học vừa giải trí. Những bài nghe tiếng Anh cũng được lồng ghép khéo léo vào trong các trò chơi của bé.

Ngoài Viet Kids, hệ thống các ứng dụng luyện tập tiếng Anh của Cát Việt cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, người dùng cần phải trả phí để được trải nghiệm các ứng dụng này.

Viet Kids đem lại những thao tác rất thú vị để trẻ luyện nghe và học cách phát âm từ vựng, nhưng ứng dụng này vẫn chưa đào sâu về các mẫu câu và giao tiếp. 

4 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi - h 06

“Thực chiến” giao tiếp cùng giáo viên bản xứ tại GCE

Các ứng dụng dù tốt và tiện lợi nhưng vẫn chỉ là những công cụ phụ trợ cho quá trình học tập. Để quá trình luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi đạt được hiệu quả tốt nhất thì phụ huynh cần tạo điều kiện cho con được luyện tập trong môi trường Anh ngữ.

Để giúp bé khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh và khơi mở thế giới quan rộng lớn, khóa học Anh ngữ mẫu giáo EGGS được thiết kế riêng cho các bé từ 3 – 6 tuổi đã mang đến nhiều bài học thú vị thông qua phương pháp học khám phá:

 • Các bài học về trí óc: Các hoạt động đố vui, thám hiểm, khám phá thế giới giúp con gia tăng sự linh hoạt, thúc đẩy tính độc lập và rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của trẻ.
 • Bài học về giá trị cuộc sống:  Trẻ phát triển nhận thức, hành vi và cảm xúc về các mối quan hệ xã hội. Con tiếp thu những giá trị tốt, hình thành nhân cách tích cực và tạo dựng kết nối lành mạnh với mọi người xung quanh.
 • Hoạt động trải nghiệm tại lớp: Khuyến khích sáng tạo của trẻ trong môi trường học tập thoải mái, con có thể đưa ra những giải pháp đầy bất ngờ bằng trí tưởng tượng phong phú của mình. Cùng bạn bè, con khám phá, vui chơi và tha hồ hoạt động trong không gian học tập đầy màu sắc.
 • Bài học phát âm chuẩn lồng ghép trong đa phương tiện: Với trải nghiệm học tập hiện đại và đa tương tác, con được khám phá và trải nghiệm thế giới đầy hấp dẫn xung quanh. Trẻ được khơi nguồn đam mê học tập, con tìm thấy những sở thích, đam mê và năng khiếu của bản thân.
 • Trò chơi và hoạt động thể chất: Con học thật vui và phát triển kỹ năng vận động thông qua hoạt động ca hát, vui chơi sáng tạo cùng bạn bè. Từ đó phát triển song hành trí tuệ và thể chất cho trẻ.
Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh - hinh 06

Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và tận tâm

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của GCE sẽ là người tạo cảm hứng, dẫn dắt và mang cả thế giới rộng lớn vào lớp học cho con. Để được đồng hành cùng trẻ, các giáo viên đã phải trải qua nhiều vòng tuyển dụng gắt gao với hơn 98 tiếng thực hiện đào tạo và đánh giá chuyên môn.

Để luyện nghe tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả cần phải có môi trường thực hành tốt. Thế nên, phụ huynh cần lựa chọn những trung tâm tiếng Anh uy tín để cho bé theo học. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, GCE sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho hành trình chinh phục tiếng Anh của bé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top