Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không?

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không là điều mà nhiều phụ huynh băn khoăn. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất, được sử dụng nhiều trong học tập và công việc. Vậy, cho con học sớm có khiến bé bị “quá tải” hay “bội thực” ngôn ngữ hay không? Cùng GCE giải đáp thắc mắc qua bài sau.

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không - hinh 01

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không?

Quy định hiện nay phân chia rằng các bé từ 3 tháng – 6 tuổi được sẽ xem là trẻ ở độ tuổi mầm non. Tuy được gộp chung và gọi là trẻ mầm non, nhưng độ tuổi khác nhau trẻ sẽ có khả năng học tập và phát triển khác biệt. Vì vậy, để làm rõ vấn đề có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không thì VUS sẽ chia các em thành 2 nhóm tuổi:

 • Nhóm 1: Trẻ từ 3 tháng tuổi – 3 tuổi.
 • Nhóm 2: Trẻ từ 4 tuổi – 6 tuổi.

Nhiều nghiên cứu về trẻ em đã chỉ ra rằng trẻ trong nhóm 1 được đánh giá là độ tuổi quan trọng để phát triển tiếng mẹ đẻ. Khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ của các em có thể bị đình trệ nếu trẻ bị chìm ngập trong ngôn ngữ thứ hai trong thời gian dài.

Mặt khác, khi bé bước sang độ tuổi trong nhóm thứ 2, con được đánh giá là đang ở “độ tuổi vàng” của khả năng phát triển ngoại ngữ. Bé sẽ học nhanh vượt trội, tiếp thu hiệu quả các kiến thức ngoại ngữ con được nghe và tiếp xúc thường xuyên.

Vì thế, có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không còn tùy thuộc vào độ tuổi của bé. Trẻ ở độ tuổi mầm non nên học tiếng Anh khi các bé từ 3 – 6 tuổi và đã phát triển hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ.

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh - hinh 02

Liệu học tiếng Anh ở độ tuổi mầm non có khiến con bị “quá tải” hay không?

Những ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của bé cũng khiến phụ huynh lắng lo và băn khoăn liệu có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh hay không.

Việc cho bé học ngôn ngữ thứ hai khi con chưa thuần thục ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ. “Quá tải” ngôn ngữ hay rối loạn ngôn ngữ khiến bé phát triển chậm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Đây là hiện tượng phổ biến thường gặp ở trẻ từ 0 – 3 tuổi khi phụ huynh cho con học ngoại ngữ quá sớm.

Tuy nhiên, đối với những bé lớn hơn, từ 3 – 6 tuổi, con có thể tiếp thu kiến thức ngoại ngữ một cách dễ dàng vì bé đã hoàn thành hệ thống tiếng mẹ đẻ. Con sẵn sàng học tiếng Anh và có thể học tiếng Anh một cách thoải mái nhất.

Thế nên, để trẻ có thể học tốt học hiệu quả Anh ngữ thì phụ huynh cần phải lưu ý đến độ tuổi của trẻ và có định hướng phát triển phù hợp.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Lợi ích của việc học tiếng Anh sớm cho trẻ ở độ tuổi mầm non

Trẻ ở độ tuổi mầm non được xem là đang trong giai đoạn thuận lợi nhất để học tập ngoại ngữ vì các em đang hình thành khả năng nhận thức và ghi nhớ. Trẻ có thể học tiếng anh một cách nhanh chóng, dễ dàng và hình thành các hoạt động giao tiếp ngoại ngữ một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, học tiếng Anh sớm cũng giúp bé:

 • Tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên.
 • Tăng cường khả năng tư duy, rèn luyện trí não.
 • Mở rộng vốn hiểu biết kiến thức văn hóa và môi trường xung quanh.
 • Giao tiếp tiếng Anh tự tin.
 • Tạo tiền đề học tốt tiếng Anh tại trường.
 • Mở rộng cơ hội học tập và tìm kiếm việc làm tốt.

Việc cho trẻ nhỏ tiếp cận với tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mầm non là cần thiết để thúc đẩy khả năng học tập và tăng kỹ năng giao tiếp của trẻ. Vậy, phụ huynh nên chọn môi trường học nào để trẻ ở độ tuổi mầm non học tốt tiếng Anh?

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh - hinh 03

Ba mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh ở môi trường nào?

Bên cạnh câu hỏi có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh thì học tiếng Anh ở đâu cũng là điều mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Môi trường học tập sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như khả năng tiếp thu của trẻ.

Có những môi trường học tiếng Anh mầm non nào?

Dưới đây là 4 môi trường học tiếng Anh phụ huynh có thể tham khảo:

 • Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non tại nhà.
 • Các lớp học thêm tiếng Anh.
 • Trường mầm non song ngữ.
 • Trung tâm Anh ngữ.

Các yếu tố mà môi trường học tiếng Anh tốt cho trẻ mầm non cần có

Ngôn ngữ nên được trẻ tiếp nhận một cách tự nhiên thế nên môi trường lý tưởng để trẻ phát huy khả năng Anh ngữ phải đáp ứng những điều sau:

 • Trang thiết bị vật chất đầy đủ, mang đến sự thoải mái cho trẻ trong quá trình học.
 • Tạo cho con được sự hào hứng và thú vị.
 • Môi trường tương tác cao để có thể nghe và nói tiếng Anh thường xuyên.
 • Các hoạt động học tập vui nhộn, linh hoạt.
Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh - hinh 04

Vì sao trung tâm Anh ngữ là môi trường học tập tiếng Anh lý tưởng cho trẻ mầm non?

Nhiều phụ huynh vẫn thắc mắc có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ không? Để bé có thể phát triển tiếng Anh tốt nhất thì các trung tâm Anh ngữ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho con vì:

 • Khóa học tiếng Anh cho trẻ mầm non được thiết kế riêng cho từng độ tuổi giúp phát huy khả năng học tập hiệu quả.
 • Cơ sở vật chất và dụng cụ học tập chuyên dụng cho việc giảng dạy Anh ngữ mầm non.
 • Lộ trình phát triển học tập cụ thể và cá nhân hóa theo từng học sinh.
 • Đội ngũ giáo viên là người bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

Ba mẹ cần chuẩn bị gì để con học tiếng Anh từ sớm hiệu quả nhất?

Để đảm bảo quá trình học tập tiếng Anh của con diễn ra suôn sẻ và đem lại hiệu quả giáo dục cao thì phụ huynh nên chuẩn bị những điều sau:

 • Hãy bồi dưỡng ngôn ngữ mẹ đẻ: Phụ huynh hãy dành thời gian thật nhiều cho bé trong lúc bé dưới 4 tuổi, nói chuyện và vui chơi với con thật nhiều bằng tiếng mẹ đẻ để bé hình thành được hệ thống ngôn ngữ hoàn chỉnh.
 • Lựa chọn trung tâm phù hợp: Để lựa chọn những trung tâm Anh ngữ chất lượng thì phụ huynh hãy xét theo tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, lộ trình học tập, phương pháp giảng dạy và hiệu quả học tập của các học sinh trước tại trung tâm. Từ đó, phụ huynh có thể phần nào đánh giá được độ uy tín và chất lượng của trung tâm đào tạo.
 • Lựa chọn khóa học phù hợp: Có rất nhiều khóa học dành cho trẻ em trên thị trường, tuy nhiên, phụ huynh hãy lưu ý về độ tuổi của khóa học để đảm bảo rằng khóa học đó phù hợp cho bé mầm non từ 3 – 6 tuổi.
 • Đồng hành cùng con: Phụ huynh nên thường xuyên quan sát về sự thay đổi của bé để nhận thấy được khóa học hiệu quả hay con có gặp vấn đề gì không để hỗ trợ bé kịp thời. Đồng thời, các hoạt động học tập Anh ngữ của trẻ sẽ thú vị hơn khi có bố mẹ bầu bạn đấy.
Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh - hinh 05

EGGS – Chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ mầm non tại GCE

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh tại VUS hay không?

Trung Tâm Anh Ngữ GCECenter – Global Connection Education thuộc công ty cổ phần và giáo dục Việt Nam. Trung Tâm là một đơn vị đi đầu và tiên phong trong đào tạo ngoại ngữ, các khoá học với mức học phí phù hợp với hầu hết học sinh.

Để giúp bé khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh và khơi mở thế giới quan rộng lớn, khóa học Anh ngữ mẫu giáo EGGS được thiết kế riêng cho các bé từ 3 – 6 tuổi đã mang đến nhiều bài học thú vị thông qua phương pháp học khám phá:

 • Các bài học về trí óc: Các hoạt động đố vui, thám hiểm, khám phá thế giới giúp con gia tăng sự linh hoạt, thúc đẩy tính độc lập và rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của trẻ.
 • Bài học về giá trị cuộc sống:  Trẻ phát triển nhận thức, hành vi và cảm xúc về các mối quan hệ xã hội. Con tiếp thu những giá trị tốt, hình thành nhân cách tích cực và tạo dựng kết nối lành mạnh với mọi người xung quanh.
 • Hoạt động trải nghiệm tại lớp: Khuyến khích sáng tạo của trẻ trong môi trường học tập thoải mái, con có thể đưa ra những giải pháp đầy bất ngờ bằng trí tưởng tượng phong phú của mình. Cùng bạn bè, con khám phá, vui chơi và tha hồ hoạt động trong không gian học tập đầy màu sắc.
 • Bài học phát âm chuẩn lồng ghép trong đa phương tiện: Với trải nghiệm học tập hiện đại và đa tương tác, con được khám phá và trải nghiệm thế giới đầy hấp dẫn xung quanh. Trẻ được khơi nguồn đam mê học tập, con tìm thấy những sở thích, đam mê và năng khiếu của bản thân.
 • Trò chơi và hoạt động thể chất: Con học thật vui và phát triển kỹ năng vận động thông qua hoạt động ca hát, vui chơi sáng tạo cùng bạn bè. Từ đó phát triển song hành trí tuệ và thể chất cho trẻ.
Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh - hinh 06

Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và tận tâm

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của GCE sẽ là người tạo cảm hứng, dẫn dắt và mang cả thế giới rộng lớn vào lớp học cho con. Để được đồng hành cùng trẻ, các giáo viên đã phải trải qua nhiều vòng tuyển dụng gắt gao với hơn 98 tiếng thực hiện đào tạo và đánh giá chuyên môn.

Vì sao GCE là lựa chọn lý tưởng để trẻ mầm non học tiếng Anh?

Là đơn vị tiên phong trong xu hướng tại nước ta, GCE đã đem đến những trải nghiệm học tiếng Anh tích hợp với bài học kỹ năng thời đại thông qua công nghệ. Trẻ vừa được học nhanh nhớ lâu, phát huy tốt khả năng Anh ngữ và biết cách sử dụng công nghệ hiệu quả trong học tập và cuộc sống.

Đồng thời, GCE cũng là đơn vị giáo dục uy tín đạt được nhiều thành tích

Qua khóa học EGGS – Tiếng Anh mẫu giáo con được trải nghiệm những bài học vừa vui vừa bổ ích. Đồng thời, bé cũng sẵn sàng kiến thức để tiến bước trên con đường chinh phục nấc thang Cambridge. VUS sẽ là câu trả lời lý tưởng nhất cho câu hỏi có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không của phụ huynh.

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh - hinh 07

Bài viết trên là tổng hợp thông tin để giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc về việc có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh hay không. Hy vọng phụ huynh sẽ có cái nhìn rõ nét về độ tuổi hợp lý và có lựa chọn đầu tư phù hợp để bé học tốt tiếng Anh. Thành thạo Anh ngữ sẽ là tấm vé vàng dẫn bước bé đến nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Đánh giá post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top