Tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có yếu tố gì?

Trẻ em từ 4-6 tuổi có khả năng thẩm thấu rất ngôn ngữ nhạy bén, tuy nhiên để trẻ phát huy tốt khả năng này thì chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non cần phải được thiết kế hợp lý và có phương pháp học phù hợp. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến chương trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non? Cùng GCE tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có yếu tố gì - hinh 01

Đừng bỏ lỡ “độ tuổi vàng” trong hành trình chinh phục Anh ngữ của con

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự hiệu quả vượt trội khi cho trẻ em học tập Anh ngữ trong độ tuổi từ 3 – 6 tuổi. Được ví như “độ tuổi vàng” để thẩm thấu ngôn ngữ, trẻ sẽ nhanh chóng hình thành khả năng giao tiếp lưu loát.

Việc cho con tiếp cận Anh ngữ từ độ tuổi mầm non còn tạo nền tảng nghe – nói hiệu quả để trẻ phát triển đồng đều mọi kỹ năng tiếng Anh. Đồng thời, trẻ em hầu như không gặp rào cản hay ngại ngùng khi giao tiếp. Con có thể tham gia các cuộc hội thoại quốc tế bằng tiếng Anh dạn dĩ và sẵn sàng cho việc chinh phục những kỹ năng Anh ngữ tiếp theo.

Vì thế, cha mẹ nên đầu tư cho cho bé theo học những chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non có lộ trình bày bản để bé có thể phát huy được hết khả năng của bản thân.

Tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có yếu tố gì - hinh 02

Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non cần chú trọng những gì?

Trẻ em ở độ tuổi mầm non rất hiếu động, con luôn muốn tìm tòi và khám phá thế giới vì thế những phương pháp dạy thuần học thuật sẽ khiến con khó tiếp thu. Để tìm được chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non phù hợp thì bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Phương pháp giảng dạy phù hợp

Phương pháp dạy học là hệ thống các cách thức được sử dụng để giáo dục trẻ. Việc áp dụng một phương pháp giảng dạy quá cứng nhắc sẽ khiến trẻ cảm thấy chán nản với bài học. Hoặc phương pháp giảng dạy tiếng Anh quá nghiêm khắc sẽ khiến các bé sợ và lãng tránh lớp học.

Để dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non thì nên sử dụng những phương pháp dạy học kết hợp các hoạt động vui chơi, có tính gợi mở và quan trọng nhất là phải gia tăng sự thoải mái của trẻ khi học. Các hoạt động nên có trong lớp học tiếng Anh mầm non như:

 • Kết hợp các hoạt động vui chơi đan xen kiến thức cần học.
 • Tiếp thu tiếng Anh qua âm nhạc và ca hát.
 • Chú trọng phát triển kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho trẻ.
 • Kết hợp các công cụ giảng dạy trực quan như hình ảnh, màu sắc, video,…

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Chương trình học rộng mở

Ở độ tuổi mầm non thì các chương trình tiếng Anh cần đáp ứng được những kiến thức sau:

 • Bé nhận diện được mặt chữ cái tiếng Anh.
 • Đếm số từ 1 – 100 trong tiếng Anh.
 • Các màu sắc tiếng Anh cơ bản.
 • Cách phát âm chuẩn quốc tế IPA.
 • Cách đánh vần các từ vựng tiếng Anh.
 • Kỹ năng nghe và  giao tiếp đơn giản.

Ngoài ra, chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non nên mở rộng vốn từ vựng của bé qua đa dạng chủ đề như giới thiệu bản thân, gia đình, động vật, thức ăn, trái cây, con vật, các loại cây, thời tiết, cảm xúc,…

Tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có yếu tố gì - hinh 03

Không đặt nặng thành tích khi dạy trẻ mầm non

Dù hiểu rằng thành tích tốt và điểm số cao là điều nhiều phụ huynh kỳ vọng. Song, trẻ mầm non là những trang giấy trắng, các em chưa có khái niệm về sự hơn thua. Việc áp dụng hình thức đánh giá năng lực qua điểm số ở cấp mầm non sẽ vô hình chung khiến trẻ áp lực khi cảm thấy mình thua kém bạn bè.

Vì thế, một chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non tốt thì không nên dùng phương pháp xếp hạng thành tích hay đánh giá điểm thi của học viên. Hoặc các đánh giá này chỉ ngầm hiểu giữa giáo viên và phụ huynh, qua đó có lộ trình phát triển tiếng Anh cá nhân hóa cho từng bé để con phát huy được điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình.

Môi trường học tập thân thiện

Môi trường học tập đóng vai trò quan trọng đến quá trình học của bé. Vì trẻ nhỏ rất giàu cảm xúc thế nên bé sẽ dễ hình thành cảm giác tích cực hoặc tiêu cực đối với môi trường học. Các cảm xúc này vô hình chung ảnh hưởng đến các trải nghiệm tại lớp học của con.

Vậy môi trường học thế nào là tốt để trẻ mầm non học tiếng Anh?

 • Vật chất: Cơ sở, trang thiết bị học tập cơ bản như âm thanh, màu sắc, không khí mang đến sự thoải mái trong xuyên suốt quá trình học.
 • Tâm lý: Bé cần được khuyến khích tự do khám phá trong lớp học có bầu không khí vui tươi, cởi mở, sáng tạo và màu sắc.

Thành quả nhận được sau lớp học

Để nhận xét chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non có đem lại hiệu quả hay không thì ngoài việc đánh giá độ cải thiện Anh ngữ của bé thì cha mẹ cũng nên quan tâm những giá trị sau:

 • Sự hiểu biết: Học tập ngoại ngữ là một cách để con tìm hiểu thế giới, từ đó trẻ có được vốn kinh nghiệm xã hội phong phú qua nhiều chủ đề cuộc sống.
 • Sự tự tin: Nói tiếng Anh trôi chảy rất khác với việc giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Chỉ khi con có khả năng giao tiếp tự tin với người bản xứ thì chương trình học tiếng Anh mới được đánh giá là đem lại hiệu quả.
 • Sự vui vẻ: Sẽ ra sao nếu những ký ức học tiếng Anh đầu đời không mang lại niềm vui cho con? Trẻ có thể không có hứng thú và cảm thấy chán nản với việc học ngoại ngữ. Vì thế, hãy chắc chắn là sau chương trình học con vẫn luôn giữ được tâm trạng vui tươi và yêu thích đối với bộ môn ngoại ngữ này nhé!

Chương trình tiếng Anh mầm non tại GCE có gì thú vị?

Hiểu được sự nhạy cảm và đặc biệt khi giáo dục trẻ mầm non nên chương trình tiếng Anh Đánh Vần EGGSTiếng Anh mẫu giáo dành cho trẻ 3 – 6 tuổi tại GCE luôn đặt mục tiêu là khơi dậy đam mê Anh ngữ ngay từ những bước đầu.

Để con có thể học tập hiệu quả và tiếp thu vượt trội trong “độ tuổi vàng”, EGGS ứng dụng phương pháp học thông qua khám phá (Discovery-based Learning). Con được khơi gợi trí tò mò và thỏa thích khám phá trong hành trình phiêu lưu Anh ngữ đầy hứng thú. Từ đó bé được:

 • Phát triển tư duy: Con phát triển nhận thức, hành vi và cảm xúc về các mối quan hệ xã hội. Từ đó, gia tăng sự linh hoạt, thúc đẩy tính độc lập và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Khuyến khích sáng tạo: Trí óc và cơ thể trẻ được thoải mái hoạt động trong môi trường học tập lý tưởng. Con tự do đưa ra những giải pháp đầy bất ngờ cho nhiều tình huống bằng trí tưởng tượng phong phú của mình.
 • Khơi nguồn đam mê học tập: Thông qua hành trình phiêu lưu, khám phá vui học con tìm thấy những sở thích, đam mê và năng khiếu của bản thân.
 • Tạo dựng kết nối: Các hoạt động học tập, trò chơi mang tính tương tác cao giúp bé hiểu thêm về các mối quan hệ xã hội, biết cách ứng xử chừng mực và phân biệt được hành vi tốt xấu.
Tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có yếu tố gì - hinh 04

Trẻ mầm non và câu chuyện học ngoại ngữ từ sớm tại GCE

Hôm nay con rất vui, con được gặp nhiều bạn bè mới và thầy nước ngoài, con thích các hoạt động ở đây. Con đã được chơi nhiều trò chơi và học về các con vật. Con muốn đến đây nữa để cùng chơi với các bạn và học tập cùng thầy giáo”. Chia sẻ của em Nguyễn Anh Thư, học sinh trường Tiểu học Tân Tạo hào hứng cho biết sau khi được tham gia lớp học EGGS.

Đây là một trong những chia sẻ về hành trình học tập đầy giá trị của các học viên nhí tại GCE.

Là hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Phương pháp Hatchest. Khóa học tiếng Anh trẻ em EGGS không chỉ xây dựng cho trẻ nền tảng Anh ngữ vững vàng, mà còn là hành trang cho con trên hành trình chinh phục nấc thang Cambridge và các kỳ thi Anh ngữ quốc tế khác.

Để được đồng hành cùng trẻ, đội ngũ giáo viên phải đáp ứng những tiêu chí chất lượng cao:

 • 100% giáo viên phải có bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế,..
 • 100% giáo viên sở hữu các bằng đại học chuyên ngành giảng dạy trẻ em…
 • Giáo viên đứng lớp phải là giáo viên bản ngữ đến từ những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
Chương trình học tại trung tâm anh ngữ Global Connection Education – Tân Tạo, Bình Tân

Khơi mở tiềm năng Anh ngữ cho trẻ qua các hoạt động ngoại khóa từ BIRDS

Được đào tạo chuyên sâu về tâm sinh lý trẻ nhỏ, các giáo viên tại GCE luôn biết cách dẫn dắt các em vào những bài học tiếng Anh tưởng học mà chơi, tưởng chơi mà học. Từ đó, trẻ được phát triển các khả năng Anh ngữ bền vững trong không khí vui tươi cùng bạn bè.

 • Con phát âm chuẩn và đọc nói lưu loát tiếng Anh.
 • Phát triển khả năng suy nghĩ, ghi nhớ, tập trung và sáng tạo của trẻ.
 • Thông qua ngôn ngữ trẻ tiếp thu những bài học ý nghĩa về sự sẻ chia, giúp đỡ và quan tâm người khác.
 • Khám phá thế giới và bản thân qua nhiều trải nghiệm đầy màu sắc.
 • Con hiểu bài nhanh, nắm bài tốt qua hoạt động giảng dạy hiện đại, đa phương tiện tại lớp.
 • Phát triển song hành trí tuệ và thể chất qua các hoạt động hoạt náo thú vị.

Bên cạnh những giờ học lý thú trên lớp, trẻ mầm non sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa và bổ ích được GCE tổ chức như:

 • Happy Halloween – Tự tin nâng trình Anh ngữ: Trẻ trải nghiệm văn hóa và tham gia các trò chơi giải đố vui nhộn cùng bạn bè trong không khí lễ hội.
 • GCE Super Summer – Cuộc thi học thuật lớn nhất mùa hè: Con trải nghiệm học tập siêu vui với những chuỗi trò chơi trí tuệ và vận động đầy bổ ích cùng bạn bè.
Tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có yếu tố gì - hinh 05

BIRDS là chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non được thiết kế theo chuẩn quốc tế và tinh chuẩn phù hợp với trẻ em Việt Nam. Với những tiêu chí chất lượng vượt trội về cơ sở vật chất, giáo trình phù hợp và đội ngũ giáo viên kinh nghiệm sẽ giúp bé nắm vững và khơi gợi được niềm đam mê Anh ngữ ngay trong “độ tuổi vàng”.

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Tiếng Anh cho trẻ mầm non cần có yếu tố gì?”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top