Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Việc chuẩn bị trước phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh là điều cần thiết giúp các bạn có thể tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn bối rối không biết nên giới thiệu bản thân như thế nào cho hay và trôi chảy. Bài viết dưới đây GCE sẽ chia sẻ đến các bạn cách để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu, gây ấn tượng với các bạn trong lớp.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh - hinh 01

Dàn ý chung khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Nhìn chung, nội dung giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thường bao gồm 4 phần: Lời mở đầu, nêu lý do, giới thiệu thông tin và lời kết.

Lời mở đầu

Lời mở đầu trong phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh là những lời chào cơ bản, quen thuộc mỗi ngày như:

 • Hi/Hello: Chào / Xin chào
 • Good morning / Good afternoon: Chào buổi sáng/Chào buổi chiều.
 • Nice to meet you! / Nice to meet you today!: Rất hân hạnh được gặp các bạn hôm nay!
 • Pleased to meet you! Rất vui được gặp các bạn!

Nêu lý do

Bạn nên nói/trình bày lý do mà bạn muốn gặp mặt/làm quen với mọi người trong phần giới thiệu bản thân cho học sinh. Chẳng hạn như:

 • I want to introduce about myself: Mình muốn giới thiệu về bản thân mình.
 • I’m a new member and ​​I’m looking forward to learning with you: Tôi là người mới và rất mong đợi được học tập cùng mọi người

Giới thiệu thông tin

Sau đó, bạn có thể giới thiệu các thông tin cơ bản trong bài giới thiệu bản thân như:

 • I’m … / My name is … / You can call me…: Tôi là… / Tên tôi là… / Bạn có thể gọi tôi là…
 • I’m … years old: Tôi … tuổi
 • I’m living in …: Hiện tại, tôi đang sống ở …
 • I come from…: Tôi đến từ …
 • I was born and grew up in….: Tôi sinh ra và lớn lên ở…
 • My hometown is …: Quê hương của tôi là …
 • There are … people in my family, including …: Gia đình tôi có … người, gồm có …
 • My mother is a …: Mẹ tôi là một … (Nghề nghiệp của mẹ)
 • My father is a …: Bố tôi là một … (Nghề nghiệp của bố)
 • I like/love/enjoy… + (N/V-ing): Tôi thích…
 • My hobby is + V-ing …: Sở thích của tôi là …
 • I’m into/interested in/ fond of … + (N/V-ing): Tôi thích
 • I’m a big fan of …: Tôi là fan hâm mộ của …

Lời kết

Lời kết là yếu tố giúp phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh học sinh được trọn vẹn, đầy đủ ý nghĩa. Bạn chỉ cần nói ngắn gọn, đơn giản trong một câu để người nghe có thể theo dõi đến phần giới thiệu của bạn.

 • That’s all about myself! (Đó là tất cả về tôi)
 • Hope we will have a great time together! (Hy vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau!)
 • Once again, I’m really happy to know all of you! (Một lần nữa, tôi rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn).
 • I hope that we will be best friends with each other! (Tôi hy vọng chúng ta sẽ trở thành những người bạn thân thiết của nhau!)
 • Thank you/Thanks for listening! (Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!).
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh - hinh 02

4 Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh các cấp

Mỗi cấp bậc sẽ có cách giới thiệu không tương đồng vì trình độ tiếng Anh của các em khác nhau, nên việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẽ có sự thay đổi đôi chút. Hãy cùng tìm hiểu các cách giới thiệu của các lớp cấp 2 bên dưới nhé!

Bài mẫu giới thiệu bản thân cho học sinh lớp 6

Hi everyone,

My name is Lan. I am a student in grade 6. I come from Hanoi. My hobbies are playing chess and reading books. My favorite subjects are Math and English. In the future, I want to be a good teacher.

Once again, I’m delighted to know all of you!

Bản dịch:

Chào các bạn,

Mình là Lan. Mình học lớp 6. Mình đến từ Hà Nội. Sở thích của mình là chơi cờ và đọc sách. Môn học mà mình yêu thích đó là Toán và tiếng Anh. Mình muốn trở thành một giáo viên giỏi trong tương lai.

Một lần nữa, mình rất vui khi được làm quen với các bạn.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh - hinh 03

Bài mẫu giới thiệu bản thân cho học sinh lớp 7

Good morning,

My name is Linh. I study at Nguyen Trai Secondary School. I am 12 years old, and I come from Ho Chi Minh City. I’m fond of watching TV, listening to music, and hanging out with friends. In the future, I hope to become a singer and I would like to perform on the stage for you to watch.

I hope we will have a great time together!

Bản dịch:

Chào buổi sáng,

Mình tên là Linh. Mình học trường THCS Nguyễn Trãi. Mình 12 tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Sở thích của mình là xem tivi, nghe nhạc và đi chơi với bạn bè. Mình hy vọng sẽ trở thành một ca sĩ và biểu diễn trên sân khấu cho các bạn xem trong tương lai.

Hy vọng chúng mình sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau!

Bài mẫu giới thiệu bản thân cho học sinh lớp 8

Hi everyone,

I’m Dung, and I am a student in grade 8. I am from Nha Trang and have been living there my whole life. In school, I joined clubs such as sports club, music club,… I am a part of the volleyball team and I also enjoy playing the guitar. My favorite subjects are Math and Geography, and I am particularly keen on learning about different countries. Outside of school, I enjoy spending time with my family and friends, and I also love climbing or camping with them.

Thanks for listening!

Bản dịch:

Chào mọi người,

Tớ là Dung, học sinh lớp 8. Tớ đến từ Nha Trang và sống ở đó từ nhỏ tới giờ. Ở trường, tớ tham gia một số câu lạc bộ như câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ âm nhạc,… Tớ là thành viên của đội bóng chuyền và tớ cũng thích chơi guitar. Môn học yêu thích của tớ là Toán và Địa lý, tớ cực kỳ thích tìm hiểu về các quốc gia. Ngoài giờ học, tớ thích dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Tớ cũng thích leo núi hoặc cắm trại cùng với họ.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Bài mẫu giới thiệu bản thân cho học sinh lớp 9

Hi everyone,

My name is Nam. I am 15 years old. I was born and grew up in Da Nang City in Vietnam. Now I’m currently living in Ho Chi Minh with my family. My family has five people, including my parents, my brother, my sister, and me. My dad is a doctor. My mother is a nurse. They work at a hospital together.

I have some best friends and other social relationships. I like playing sports and games after school. I decided to become a good IT engineer because I’m interested in software.

That’s all about myself. Once again, I’m really happy to know all of you!

Bản dịch:

Chào các bạn,

Mình tên là Nam. Mình 15 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên tại thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, mình đang sống ở Hồ Chí Minh cùng với gia đình. Gia đình mình có năm người: bố mẹ, anh trai, em gái và mình. Bố mình là một bác sĩ. Mẹ mình là một y tá. Ba mẹ mình cùng làm việc tại một bệnh viện.

Mình có một vài người bạn thân thiết và các mối quan hệ xã hội khác. Ngoài giờ học, mình thích chơi thể thao và chơi game. Mình quyết định trở thành một kỹ sư CNTT giỏi vì mình thích phần mềm.

Đó là tất cả về mình. Một lần nữa, mình rất vui khi được làm quen với các bạn!

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh - hinh 04

Vì sao các em học sinh nên luyện tập tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh?

Việc tự luyện tập giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh mang lại nhiều lợi ích trong quá trình giao tiếp sau này. Cụ thể:

 • Xây dựng sự tự tin: Khi học sinh ôn luyện giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, các bạn sẽ nâng cao khả năng giao tiếp và ứng biến nhanh trong việc trình bày thông tin cá nhân. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi đối diện với các tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.
 • Nâng cao khả năng giao tiếp: Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và từ vựng, cải thiện cách diễn đạt ý kiến và thông tin. Điều này sẽ giúp các bạn giao tiếp tiếng Anh lưu loát và mượt mà hơn.
 • Chuẩn bị cho tương lai: Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một công cụ quan trọng cho sự thành công trong nhiều lĩnh vực. Có kỹ năng giao tiếp từ sớm sẽ giúp các em học sinh có nền tảng tốt và vững chắc khi đối mặt với các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế, kỳ thi chuyển cấp, kỳ thi đánh giá năng lực,…
 • Mở rộng quan hệ quốc tế: Tạo dựng mối quan hệ xã hội tốt, kết bạn và tương tác với cả người nước ngoài. Điều này sẽ mở ra cơ hội mới và mở rộng tầm nhìn về thế giới cho học sinh.
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh - hinh 05

Khi nào học sinh nên luyện tập giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh?

Học sinh nên luyện tập giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi muốn trang bị kỹ năng giao tiếp và mở rộng tầm nhìn quốc tế. Việc tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp tạo ấn tượng trong các tình huống quan trọng sau này như thi chuyển cấp, tham gia các cuộc thi do trường tổ chức,…

Biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cũng giúp rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và tự tin hơn khi giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Vì vậy, học sinh nên bắt đầu luyện tập giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sớm nhất có thể để phát triển kỹ năng một cách nhanh chóng và toàn diện.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh - hinh 06

Tiếp bước thế hệ Thiếu niên tự tin giao tiếp cùng SMART BIRD

Khóa học SMART BIRD – Tiếng Anh THCS giúp các bạn học viên từ 13 – 17 tuổi có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, từ việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lưu loát cho đến đa dạng chủ đề gần gũi với cuộc sống. Khóa học xây dựng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế giúp trang bị kiến thức và tư duy toàn cầu, kỹ năng học tập và làm việc vượt trội cùng nền tảng ngôn ngữ vững chắc và giá trị sống phong phú. Cụ thể:

 • Kho tài liệu phong phú với kiến thức toàn cầu, thực tiễn, đa dạng chủ để như Thiên văn học, Khảo cổ học, Văn hóa, Khoa học,…, được tích hợp công nghệ hiện đại với hình ảnh, video sống động tạo cảm giác chân thực, thực tế và khách quan thông qua các bài học.
 • Lộ trình học tập chuẩn quốc tế và độc quyền của GCE. Giáo trình chú trọng phát triển cho học viên đầy đủ cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cùng với sự kết hợp giáo trình Chuẩn Oxford.
 • 100% lớp học đều có giáo viên người bản xứ với chứng chỉ giảng dạy Ngôn Ngữ Anh được công nhận toàn cầu.
 • Áp dụng phương pháp học tập chủ động giúp tăng trí tò mò, chủ động học hỏi, khám phá và quan sát thế giới xung quanh. Từ đó tăng trí tưởng tượng, sáng tạo để các em áp dụng những sáng kiến mới mẻ vào trong các dự án thực tế của khóa học. Các em tập trình bày ý tưởng để hiểu sâu và nhớ lâu hơn về kiến thức đã học.
 • Hệ sinh thái học tập thông minh giúp luyện tập bằng cách thực hành các bài tập để hiểu sâu hơn về bài học. 
 • Rèn luyện và phát triển các kỹ năng như:
  • Computer Literacy: Kỹ năng sử dụng công nghệ
  • Communication: Kỹ năng giao tiếp
  • Creativity: Kỹ năng sáng tạo
  • Collaboration: Kỹ năng hợp tác
  • Critical Thinking: Kỹ năng tư duy phản biện
 • Lợi Ích Từ Khóa Học:
  • Giúp các em phản xạ tự nhiên hơn
  • Các em có cơ hội hoàn thiện và làm giàu hơn vốn tiếng Anh
  • Kết quả học trên lớp cao hơn
  • Các em có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai
  • Ngoài ra, khi đăng kí cho các bé học lớp tiếng Anh giao tiếp các bậc phụ huynh còn có cơ hội tham gia lớp đào tạo phát triển tâm lý cho trẻ với các chuyên gia hàng đầu.
Trung Tâm Anh Ngữ GCECenter - hinh 09

GCE – Ngoại ngữ GCECenter hào trong việc giảng dạy và đào tạo học viên theo chương trình chuẩn quốc tế.

Đánh giá post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top